รถยนต์ไฟฟ้า Honda e วิ่งได้ไกลถึง 220 กิโลเมตร พร้อมรายละเอียดการจอง

Honda e

เลือกหัวข้อที่อยากอ่าน

Honda e เป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทั้งหมด ที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในโซนยุโรปปี 2020 ในส่วนของรุ่น “Advance” เป็นตัวท๊อปของ Honda e ที่ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีฟีเจอร์ทันสมัยมากมาย หากใครต้องการรถที่มีรสนิยมรักสิ่งแวดล้อมที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ทันสมัย Honda e อาจจะทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งเจ้าตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ถูกออกแบบมาให้ขับขี่ภายในเมือง อีกทั้งยังมอบประสบการณ์ในการขับขี่ให้รู้สึกถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

หรือหากใครยังไม่มั่นใจในการใช้งานรถไฟฟ้าแบบ 100% ทาง Honda ขอแนะนำรถไฮบริด e:HEV หรือเรียกว่ารถกึ่งไฟฟ้า กึ่งน้ำมัน และภายในโดยบทความนี้จะกล่าวถึงวิธีการจอง, ราคา และรายละเอียดต่างๆสำหรับรถ Honda e เท่านั้น

ราคา และวิธีการจองรถ Honda e

สำหรับราคาของ Honda e นั้นในประเทศไทยตอนนี้อาจจะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่ทางเราจะยกข้อมูลจากฝั่งโซนยุโรปมาให้ดูกัน

 • Honda e ราคาอยู่ที่ 34,365 ปอนด์ (ประมาณ 1,430,256 บาท)
 • Honda e Advance ราคาอยู่ที่ 36,920 ปอนด์ (ประมาณ 1,536,594 บาท)

ตอนนี้ในประเทศไทยได้เปิดรับการจองแล้ว เพียงโหลดแอป EVme ก็สามารถเริ่มจองและรอรับรถได้เลย สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://evme.io/

ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

รถยนต์ Honda e ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมด ที่ส่งกำลังสูงสุดถึง 154 แรงม้า แรงบิดสูง 315 นิวตัน-เมตร ขนาดของแบตเตอรี่อยู่ที่ 35.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่สามารถขับไปได้ไกลสูงถึง 220 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทั้งนี้แบตเตอรี่สามารถชาร์จกลับเข้าไปใหม่ได้โดยใช้ มาตราฐานหัวชาร์จ AC Type 2 หรือ หัวชาร์จ DC

สำหรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าของ Honda e ได้ให้อัตราเร่งค่อนข้างที่ไหลลื่น นอกจากนี้ยังทำความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตร / ชั่วโมง ใช้เวลาอยู่ประมาณ 8.3 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 140 กิโลเมตร / ชั่วโมง

ระบบที่ช่วยเหลือในการขับขี่

Honda e มาพร้อมกับระบบหลากหลายที่ช่วยให้คนขับสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น โดยระบบต่างๆภายใน Honda e มีดังนี้

กล้องมองข้าง

ระบบกล้องข้างรถที่จะแสดงภาพมุมมองด้านข้างผ่านหน้าจอสัมผัส เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นภายในมุมอับสายตา จะมีประสิทธิภาพในตอนกลางคืนหรือช่วงที่สภาพอากาศย่ำแย่เนื่องจากจะมองเห็นภาพจากหน้าจอได้อย่างชัดเจนกว่ากระจกธรรมดา

ระบบ Anti-Lock Braking System (ABS)

คือระบบช่วยเหลือการเบรคให้ปลอดภัยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุ ล้อล็อก เพราะว่าจะทำให้รถไม่สามารถควบคุมได้และอาจจะประสบอุบัติเหตุได้ เพราะเหตุนี้ Honda e จึงมีระบบ ABS เพื่อไม่ให้คนขับได้รับอันตราย หรือ มีไว้สำหรับช่วยในเรื่องการเบรคกระทันหัน

ระบบ Vehicle Stability Assist (VSA)

เป็นระบบที่ช่วยทรงตัวระหว่างเข้าโค้ง โดยจะมี Sensor คอยช่วยตรวจจับว่าหากกำลังจะหลุดโค้งระบบจะคอยช่วยเบรคให้สามารถทรงตัวยึดเกาะถนนไม่ให้เสียหลักได้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในตอนที่หักเลี้ยวหลบสิ่งกีดขวาง

ระบบ Intelligent Speed Limiter

คือระบบที่คอยจำกัดความเร็วสูงสุด ซึ่งก็จะสามารถกำหนดเองได้ว่าจะให้จำกัดความเร็วสูงสุดแค่ไหน หรือ ตามป้ายจราจรตามถนนก็ได้

ระบบจดจำตำแหน่งป้ายจราจร

ภายในระบบนี้จะคอยแสดงภาพสัญญาณไฟจราจรหรือป้ายแจ้งเตือนต่างๆ ผ่านหน้าจอสัมผัส

การออกแบบดีไซน์

การออกแบบภายนอก

 • ที่ชาร์จแบตเตอรี่จะอยู่ตรงฝากระโปรงหน้า หน้าจอสัมผัส LED จะบ่งบอกสถานะของแบตเตอรี่
 • Honda e มีการติดตั้งระบบ Honda Sensing มาให้เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
 • ไฟหน้า LED ที่ส่องสว่างระหว่างขับขี่ในตอนกลางวัน
 • ที่จับประตูแบนเรียบขนานกับตัวรถและจะเด้งออกมาปลดล็อคอัตโนมัติเมื่อมือเข้าใกล้ที่จับประตู
 • Honda e มี Sky Roof ช่วยเรื่องการผ่อนคลายเอาไว้ดูบรรยากาศภายนอก

การออกแบบภายใน

 • หน้าจอ LED คมชัดสูงกว้าง 12.3 นิ้วจำนวน 2 จอ ซึ่งสามารถแบ่งกันใช้ได้ระหว่างคนขับและผู้โดยสาร
 • พวงมาลัยหุ้มด้วยหนัง พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
 • ระบบปรับความอุ่นของพวงมาลัยซึ่งจะช่วยให้คนขับควบคุมพวงมาลัยได้ดีขึ้นเมื่อภายในห้องโดยสารเย็น
 • เบาะหน้าปรับความอุ่นได้ ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นเวลานั่งระหว่างเดินทางนาน และเป็นตัวช่วยในการปรับอุณหภูมิเมื่ออยู่ในช่วงอากาศหนาว
 • ระบบคอยช่วยจอดรถในที่แคบแบบอัตโนมัติเพียงแค่คนขับคอยควบคุมคันเร่งและระบบก็จะคอยช่วยจอดรถให้
 • Honda e มาพร้อมกับกล้องที่ทำหน้าที่เป็นกระจกมองหลังที่ช่วยให้มองเห็นด้านหลังอย่างชัดเจนเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่ไม่ดี หรือ ในตอนกลางคืน