มั่นใจในมาตรฐานฮอนด้า
กับบริการตรวจเช็คระยะทางรถยนต์ Honda

ตารางรายการอะไหล่
ที่ต้องเปลี่ยนพร้อมค่าบริการตามระยะทาง

สามารถตรวจราคาอะไหล่จากการเช็คระยะรถยนต์ Honda ได้ที่นี่

วิธีการดูและรักษารถยนต์ Honda หลังเช็คระยะ

พบกับคำแนะนำจากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่จะมาบอกวิธีดูแลชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ Honda ไม่ว่าจะหลังหรือก่อนมาเช็คระยะก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถยนต์ควรหมั่นสังเกตบ่อย ๆ ดังนี้

หัวเทียน

หัวเทียน กับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์

หัวเทียนมีผลโดยตรงกับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ หากหัวเทียนสึกหรอจะทำให้เกิดการจุดประกายไฟ ที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้อัตราเร่งไม่คงที่ ส่งผลให้กรขับขี่ไม่นุ่มนวลและสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง จึงควรเปลี่ยนหัวเทียนตามระยะทางที่กำหนดไว้ใน คู่มือการใช้รถ เพื่อดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพดี และพร้อมใช้งานตลอดเวลา

การสลับยาง

การสลับยาง กับการทรงตัวของรถ

โดยปกติแล้วยางรถ 2 ล้อหน้าจะทำงานหนักมากกว่า 2 ล้อหลังเนื่องจากเวลาเบรกรถน้ำหนักทั้งหมด รวมกับแรงเฉื่อยจะไปกดที่ 2 ล้อหน้า ทำให้ยางหน้าสึกหรอได้เร็วกว่า 2 ล้อหลัง ดังนั้นผู้ขับขี่จึงควรจะทำการสลับยางหน้ากับยางหลังทั้งคู่ทุกระยะ 10,000 กม. หรือเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเพื่อการทรงตัวที่ดีของรถ และเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดในการขับขี่ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องเข้ารับการเช็คระยะตามที่ Honda กำหนดไว้

การวอร์มเครื่อง

การวอร์มเครื่อง กับการดูแลรักษารถ

ก่อนการออกรถทุกครั้ง ควรทำกรวอร์มเครื่องยนต์ด้วยการสตาร์รถทิ้งไว้ราง 2-3 นาที โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่งหรือเคลื่อนที่รถ เพื่อเป็นการกระตุ้นและเพิ่มอุณหภูมิเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และยังช่วยดูแลรักษาอุปกรณ์เครื่องยนต์ต่างๆ ไม่ให้สึกหรอก่อนเวลาอันควรอีกด้วย

ยางหุ้มเพลาขับ

ยางหุ้มเพลาขับ กับการขับขี่

กรณีที่ล้อรถมีคราบจาระบีติดอยู่ด้านใน อาจเกิดจากยางหุ้มเพลาขับชำรุดหรือฉีกขาด ต้องเปลี่ยนใหม่ทันที เพราะหากขับต่อไป อาจทำให้ฝุ่นทรายหรือน้ำเข้าไปในลูกปืนหัวเพลาขับ ทำให้รถคิดความเสียหายได้ วิธีที่จะช่วยยืดอายยางหุ้มเพลาขับคือ ควรหลีกเลี่ยงการเลี้ยวหรือกลับรถด้วยความเร็วสูง และการหักพวงมาลัยจนสุด เป็นต้น

แอร์รถยนต์

แอร์รถยนต์ กับความสะอาด

หากต้องการให้แอร์ในรถเย็นสบาย และอากศภายในรถมีคุณภาพดีอยู่เสมอ ควรหมั้นทำความสะอาดและดูดฝุ่นภายในรถ และควรปิดปุ่ A/C ก่อนดับเครื่องยนต์ 5 นาที เพื่อไล่น้ำออกจากตู้แอร์ ที่สำคัญต้องคอยสังเกตว่า ถ้าจอดรถแล้วมีน้ำหยดบนพื้นหรือไม่ หากมีน้ำหยดแสดงว่าการทำงานของแอร์เป็นปกติ แต่หากไม่มีนั่นแสดงว่าท่อน้ำทิ้งของแอร์อุตตัน ต้องรีบทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

น้ำมันรถ

น้ำมันเบรก กับความปลอดภัย

น้ำมันเบรกสำคัญต่อระบบเบรกอย่างมาก จึงควรเปลี่ยนตามการเช็คระยะทางที่ Honda กำหนดไว้ในคู่มือการใช้รถ ไควรปล่อยให้แห้งหรือรั่วไหลซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ในขณะเติมน้ำมันเบรก ควรระวังอย่าให้หยดบนตัวถัง เพราะจะทำให้เกิดปฏิกิริยากับสีรถทำให้สีลอกได้ และในกรณีที่ทำหกบนตัวรถจะต้องรีบล้างด้วยน้ำทันที

4 STEPS

QUICK SERVICE

มั่นใจกับบริการตรวจเช็คระยะทางรถยนต์ Honda ตามมาตรฐานฮอนด้า

1. นัดหมายก่อนเข้ารับบริการ
2. นำรถเข้ารับบริการ QUICK SERVICE
3. ช่างเช็คระยะ Honda แบบคู่
4. ช่อมเสร็จภายในเวลาที่กำหนด

เร็วถูกใจ นัดเมื่อไร เราพร้อมบริการ

1. นัดหมายเข้ารับบริการ

2. นำรถเข้ารับบริการ

3. ช่างเช็กระยะแบบคู่

4. ช่อมเสร็จภายในเวลาที่กำหนด