เกร็ดความรู้

เปรียบเทียบค่าซ่อมรถไฮบริด

พามาส่องค่าซ่อมรถระหว่าง รถไฮบริด กับ รถน้ำมัน

เปรียบเทียบกันชัดๆ ว่าค่าซ่อมรถไฮบริด กับ รถน้ำมัน อันไหนแพงกว่า เป็นที่รู้กันว่ารถไฮบริดเคยมีมานานแล้วในเมืองไทยเมื่อปี 2010

อ่านเพิ่มเติม »
ขั้นตอนการแจ้งเปลี่ยนสีรถ

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการแจ้งเปลี่ยนสีรถ

อยากเปลี่ยนสีรถใหม่ ต้องแจ้งเปลี่ยนสีรถยังไงให้ถูกต้อง ตามกรมขนส่ง สำหรับคนที่สนใจเรื่องการทำสีรถใหม่ เพื่อลองเปลี่ยนรูปลักษณ์ของรถให้ดูสะดุดตาหลายๆ คนมากขึ้น หรือเปลี่ยนสีรถใหม่เนื่องจาก

อ่านเพิ่มเติม »
วิธีติดตั้งคาร์ซีด

5 วิธีติดตั้งคาร์ซีทสำหรับลูกตัวน้อยง่ายๆ ให้ถูกวิธี

5 วิธีง่ายๆ สำหรับการติดตั้งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยต่อลูกตัวน้อย ทุกวันนี้หลายๆ ครอบครัวมักจะเดินทางไปเที่ยวและพาลูกน้อยมาด้วย บางครอบครัวก็จะชอบให้ลูกมานั่งบนตัก หรือ

อ่านเพิ่มเติม »
กล้องติดหน้ารถ

รู้ไว้ใช่ว่า…ติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยประกันภัยมากถึง 10%

ความสำคัญของกล้องหน้ารถ การขับขี่บนท้องถนนในทุกวันนี้ ล้วนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหาย สามารถตีเป็นเม็ดเงินได้มูลค่าหลายบาท เพราะเหตุนี้เองกล้องติดหน้ารถจึงเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อดูว่าใครเป็น”ฝ่ายถูก” หรือ

อ่านเพิ่มเติม »
ซื้อรถคันแรกต้องคำนึงต่าใช้จ่ายอะไร

ซื้อรถคันแรกมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง คนอยากซื้อรถต้องรู้!

ซื้อรถคันแรกมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง การเดินทางตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์เป็นทางเลือกที่สำคัญที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ถือเป็นพาหนะยอดฮิตที่ใครๆ ก็มี เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่ครอบคลุมมากพอ ทำให้ความนิยมในการซื้อรถยนต์ในเมืองไทยไม่เคยตกลงเลย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีรถยนต์มากมายหลายรูปแบบให้เลือกสรร

อ่านเพิ่มเติม »