แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก

solve the smell of food in the car

เลือกหัวข้อที่อยากอ่าน

แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก

เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนมีความกังวลมาก ยิ่งถ้าเป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในรถ และเป็นกลิ่นอาหารที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งเกิดจากการรับประทานอาหารในรถ แล้วมีเศษอาหารร่วงหล่นอยู่ บางครั้งเราเองก็ทำความสะอาดได้ไม่หมด จนเกิดเป็นเชื้อแบคทีเรียและเกิดกลิ่น จนสร้างความหงุดหงิดใจให้กับเจ้าของรถยนต์เป็นอย่างมาก

เราจะแก้กลิ่นอาหารติดรถ ไม่สบายจมูกอย่างไรดี?  โชว์รูมฮอนด้าและศูนย์บริการฮอนด้า V  Group มีขั้นตอนง่าย ๆ มาแนะนำ ช่วยขจัดกลิ่นอาหาร หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปจากรถได้ ดังนี้

1. เปิดพัดลม ปิด A/C ไล่กลิ่น

ขั้นตอนแรกที่ง่ายที่สุด คือการเปิดแอร์ช่วยให้อากาศในรถหมุนแวียน และอย่าลืมเปิดประตูรถทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้อากาศข้างในระบายออกด้วย

2. สเปรย์ปรับอากาศ

นอกจากใช้ในบ้านได้แล้ว ก็ยังใช้ในรถได้เหมือนกัน สำหรับสเปรย์ปรับอากาศ จะช่วยปรับให้อากาศในรถดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และมีกลิ่นที่ชื่นชอบให้เลือกใช้

3. ถ่านไม้ดูดกลิ่น

เพราะคาร์บอนในถ่านนั้นมีคุณสมบุติดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หากต้องนำอาหารเข้าในรถบ่อย ๆ ถ่านไม้ดูดกลิ่น หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคาร์บอนก็จะช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดี

4. ทำความสะอาดรถ

ถ้าลองทำหลายขั้นตอนแล้วรู้สึกว่า กลิ่นยังไม่หาย ให้ทำความสะอาดภายในรถ ดูดฝุ่นโดยเฉพาะเบาะผ้า ตามซอกเบาะต่าง ๆ หรือพรมที่รองเท้า เพราะหากมีเศษอาหารหก อาจจะเป็นที่บ่มเพาะแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นได้

5. ล้างตู้แอร์

การล้างตู้แอร์ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดกลิ่นอับออกไปได้อย่างหมดสิ้น โดยการล้างตู้แอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้ หรือล้างแบบส่องกล้อง และการล้างตู้แอร์รถยนต์แบบถอดตู้ คือ การถอดตู้แอร์ออกมาล้างและเติมน้ำยาแอร์ เปลี่ยนไดเออร์กับวาล์วความดันใหม่ วิธีนี้อาจจะมีความยุ่งยาก แต่สามารถกำจัดกลิ่นได้แน่นอน

6. อบโอโซน

การอบโอโซนนอกจากจะทำให้บรรยากาศในรถสดชื่นขึ้น ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ และสามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรีย ที่เราทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงได้อีกด้วย

กลิ่นอับในรถยนต์ เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อมีกลิ่นเหม็นในรถเราก็ควรดับกลิ่นในรถด้วยวิธีที่ถูกต้อง และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารในรถนั่นเอง รับรองเลยว่าถ้าลองนำวิธีขจัดกลิ่นอับในรถเหล่านี้ไปใช้ รถยนต์ของเพื่อน ๆ จะมีกลิ่นที่หอมสะอาด ปราศจากเชื้อราอย่างแน่นอน

หากลูกค้าท่านใดสนใจเข้ารับบริการ อบโอโซน รถยนต์ฮอนด้า สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการฮอนด้า วี กรุ๊ป