บริการ Test Drive ทดลองขับรถ

ทดลองขับรถ Test Drive

เลือกหัวข้อที่อยากอ่าน

ขั้นตอนการใช้บริการทดลองขับรถ Test Drive

 1. Walk In เข้าโชว์รูมที่สะดวกในการเดินทาง
 2. ติดต่อเซลล์ที่ดูแล
 3. เลือกรุ่นรถ Honda ที่ต้องการลองขับ Test Drive
 4. ทดลองขับ (โดยที่จะมีเซลล์คอยบอกทางว่า จะให้ทดลองขับในเส้นทางไหน)

**หมายเหตุ

 1. สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ Test Drive รถยนต์ Honda รุ่นไหนก็ได้ รับฟรีขวดน้ำ You’re e:HEV Family Bottle มูลค่า 249 บาท ลงทะเบียนเพื่อรับขวดน้ำ หรือ Walk In เข้าโชว์รูมทั่วประเทศ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 2. หากใครไม่สะดวกเดินทางไปที่โชว์รูม ทาง VGroupHonda มีบริการ Virtual Test Drive สำหรับลูกค้าที่อยากเห็นตัวรถผ่านการ VDO Call

ขั้นตอนการนัดหมายใช้บริการ Virtual Test Drive

 1. นัดหมายจองคิว
 2. กรอกข้อมูล และวันเวลาที่สะดวก
 3. รอเซลล์ติดต่อกลับ
 4. สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถผ่าน VDO Call

โดยบริการ Virtual Test Drive นี้สามารถสอบถามเรื่องรถกับเซลล์ได้ หรือแม้กระทั่งให้เซลล์เป็นคนลองขับรถและ VDO Call พร้อมกันได้ เพื่อให้คนที่สนใจได้เห็นบรรยากาศภายในห้องโดยสารและ มุมมององศาการมองเห็นระหว่างขับรถ

ข้อแนะนำจาก VGroupHonda

สำหรับเรื่อง วิธีการขอทดลองขับรถที่อ่านไปเมื่อสักครู่นี้ ทางเราได้มีคำแนะนำเกี่ยวกับการลองขับรถ เพื่อให้ได้ทุกท่านที่สนใจจะซื้อรถเอาไว้เปรียบเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ เผื่อว่ามีรุ่นอื่นที่ลงตัวเหมาะสมกับตัวเอง

ห้องโดยสาร

 • เบาะนั่งสบายมั้ย 

โดยให้ลองปรับเบาะข้างหน้าถอยหลังให้สุด (ฝั่งคนนั่ง) เพื่อที่ดูว่าเวลานั่งสามารถยืดขาได้สุดมั้ย จากนั้นให้สังเกตเบาะหลังว่าหากเบาะหน้าปรับถอยหลังสุดแล้ว คนข้างหลังมีพื้นที่เพียงพอให้ยืดขาหรือไม่ และการพับเบาะในตำแหน่งต่างๆ เพื่อที่จะทำให้มีพื้นที่เก็บของอะไรๆ มากขึ้น

 • กระจกมองข้าง / มองหลัง

สำหรับคนขับให้ลองดูว่าตอนมองกระจกมองข้าง / มองหลังนั้นวิสัยทัศน์เห็นได้กว้างตามที่ตนเองมั่นใจ และปรับตำแหน่งของกระจกส่องให้เห็นเป็นมุมกว้างเพื่อความปลอดภัยตอนที่จะเปลี่ยนเลน

 • ฟังก์ชั่นปุ่มต่างๆ

ทดลองกดปุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะตรงพวงมาลัย, บริเวณแอร์ หรือหน้าจอLED เพื่อสังเกตว่าแต่ละปุ่มนั้นมีหน้าที่การทำงานยังไงและสามารถควบคุมอะไรบ้าง แม้กระทั่งหน้าปัดรถควรที่จะศึกษาทุกๆ สัญลักษณ์ว่าแต่ละอย่างหมายถึงอะไร รวมไปถึงตำแหน่งของเบรคมือ ที่เปิดฝาถังน้ำมัน

 • เชื่อมต่อบลูทูธ

บางคนอาจจะละเลยถึงเรื่องการลองเชื่อมต่อบลูทูธ โดยแนะนำว่าควรทดลองใช้ให้ครบทุกฟังก์ชั่นและลองเปิดเพลงและออกไปนอกรถให้สังเกตว่าเสียงเพลงออกจากตัวรถหรือไม่ และเสียงระดับไหนถึงทำให้เสียงออกตัวรถได้ 

ระบบเบรคและพวงมาลัย

 • ทดลองเบรค

ระหว่างขับให้ลองทดสอบกดเบรคว่า ความลึกประมาณระดับไหนที่รถจะค่อยๆชะลอความเร็วและไม่ทำให้เบรคกระตุก

 • พวงมาลัย

ลองหมุนพวงมาลัยตอนเลี้ยวและคอยสังเกตเรื่องน้ำหนักของพวงมาลัย และ องศาของรถว่าควรที่จะกะระยะประมาณเท่าไหร่ถึงจะไม่ปีนฟุตบาท หรือชนกับสิ่งกีดขวาง

เครื่องยนต์

 • ลองทดสอบกดคันเร่งและสังเกตว่า กดคันเร่งด้วยความลึกประมาณไหนรถถึงจะออกตัวได้แบบนิ่มนวลไม่กระชาก
 • ฟังเสียงของเครื่องยนต์ว่าดังหรือไม่ และตรวจสอบถึงตำแหน่งเกียร์หากจำเป็นต้องเปลี่ยนจาก ออโต้เป็นธรรมดา เพื่อฝึกความเคยชินระหว่างเปลี่ยนเกียร์

สรุป

หากใครมีความต้องการอยากทดลองขับรถก่อนตัดสินใจซื้อรถคันใหม่ ทางเราแนะนำว่าอยากให้เดิน Walk In เข้ามาในโชว์รูมที่ใกล้ที่สุดเพื่อทดลองขับด้วยตัวท่านเองให้รูสึกถึงประสบการณ์ที่แท้จริง และนำมาใช้เป็นการเปรียบเทียบตัดสินใจว่ารถรุ่นไหนที่ตอบโจทย์กับตัวลูกค้าเอง