รับบริการเช็กระยะ Honda พร้อมตารางเช็กระยะและราคา

Honda-Check-Mileage

เลือกหัวข้อที่อยากอ่าน

หลังจากที่เราใช้งานรถมาสักพักนึงแล้ว หลายคนมักมองข้ามการนำรถเข้าศูนย์บริการ Honda เช็กระยะ เพราะนอกจากการดูแลรักษารถด้วยตัวเองแล้ว อีกสิ่งที่ควรทำประจำกับรถนั้น คือ การนำรถเข้าศูนย์บริการฮอนด้าเพื่อไปตรวจเช็กสภาพรถตามระยะที่กำหนด เพราะการนำรถเข้าตรวจเช็กระยะ ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากไม่ว่าจะเป็นรถที่เพิ่งซื้อมาใหม่หรือรถคันเก่าก็ตาม เนื่องจากอาจจะมีชิ้นส่วนบางอย่างที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเช่น หัวเทียน สายพาน เพราะถ้าหากฝืนใช้ไปะทำให้รถเกิดความเสียหายได้เร็วมากขึ้น

Honda-เช็กระยะ-ที่-ศูนย์ฮอนด้า-กรุงเทพฯ

ตารางตรวจเช็กระยะ Honda

โดยปกติแล้วการตรวจเช็กระยะ ก็เหมือนกับการดูแลรักษารถให้อยู่กันไปได้นาน หากจำเป็นต้องใช้รถทุกวัน การตรวจเช็กสภาพรถเป็นประจำที่ทำได้เองไม่ว่าจะเป็น ตรวจเช็กลมยาง ตรวจเช็กแบตเตอรี่ เช็กความสว่างของไฟรถยนต์ หรือเช็กระดับน้ำมันเครื่องเป็นประจำอยู่แล้วนั้น การนำรถไปเช็กระยะตามกำหนดเป็นอีกสิ่งที่ควรทำ โดยปกติแล้วการตรวจเช็กระยะควรตรวจทุกๆ 10,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเข้าไปตรวจเช็กที่ศูนย์ฮอนด้า สามารถเข้าไปเช็กได้ทันทีหรือสามารถนัดจองบริการได้

ตรวจสอบแพ็คเกจเช็กระยะได้ที่ Honda PaySave

ตารางเช็กระยะ Honda ตั้งแต่ 10,000 กม. – 100,000 กม. พร้อมแสดงราคา

การตรวจเช็กระยะรถยนต์ ที่ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ 

1. น้ำมันเครื่อง

เนื่องจากน้ำมันเครื่องต่าง ๆ นั้นมีอายุการใช้งานที่แตกต่าง รถยนต์ที่เข้าเช็กระยะตามกำหนดที่ศูนย์ฮอนด้า จึงจำเป็นที่จะต้องตรวจเช็กหรือทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่เสมอ เพื่อเป็นการช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น ช่วยลดการสึกหรอและทำให้การหล่อลื่นของชิ้นส่วนต่าง ๆ ดีขึ้น

2. เช็กไส้กรองในระบบ

ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ นั้นมีบริการตรวจเช็กไส้กรองระบบการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ ไส้กรองอากาศแอร์ ไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยลดการสิ้นเปลืองของน้ำมันเชื้อเพลิง

3. เช็กระดับของเหลวและการรั่วซึมของระบบต่าง ๆ

ที่ศูนย์ฮอนด้า จะตรวจเช็กการรั่วซึมเหล่านี้ภายในเครื่องยนต์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และไม่มีสีหรือกลิ่นที่ผิดปกติ อันนำมาสู่ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ที่รุนแรงเกินจะแก้ไขขึ้นได้

4. เช็กยางปัดน้ำฝนและน้ำฉีดกระจก

ไม่เสื่อมสภาพ จนทำให้ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน รีดน้ำบนกระจกได้ไม่ดี ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นของคนขับได้ ฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนปีละ 1 ครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบการฉีดน้ำว่าอยู่ในตำแหน่งให้เหมาะสมที่ศูนย์บริการ Honda เช็กระยะ 

5. เช็กระบบไฟส่องสว่าง

ของ Honda เช็กระยะ ในการทำงานของสัญญาณไฟต่าง ๆ เพื่อให้มีความพร้อมในการใช้งาน ส่งผลให้การขับขี่ของคุณราบรื่นและปลอดภัยมากขึ้น

6. เช็กสภาพของสายพานว่าไม่มีเสื่อมสภาพ

ถ้าหากเกิดสายพานเสื่อมสภาพ ก็จะส่งผลทำให้เกิดเสียงดังหรือขาดได้ Honda เช็กระยะ จึงตรวจเช็กให้มีความตึงในระดับที่เหมาะสม พร้อมใช้งาน

7. เช็กแบตเตอรี่

Honda เช็กระยะ จะทำการตรวจสอบว่าแบตเตอรี่ยังอยู่ในสภาพดีไหม ถึงเวลาเปลี่ยนตามกำหนดหรือยัง และยังสตาร์ทรถได้ปกติไหม

8. เช็กระบบเบรก

โดยทั่วไปแล้วศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ ช่างจะทำการเช็กว่าเบรกยังอยู่ในสภาพดีไหม ความหนาของผ้าเบรกเหลือน้อยแล้วหรือยัง และตรวจเช็กรอยรั่วซึมของท่อทางน้ำมันเบรก ชิ้นส่วนยางต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน

9. เช็กสภาพยาง

ให้มีความลึกมากกว่า 3 มม. ไม่รั่วซึมหรือเกิดการสึกหรอ และปรับแรงดันลมยางตามมาตรฐานกำหนด หรือถ้าพบการสึกหรอของยางที่ผิดปกติ ควรรีบทำการปรับตั้งศูนย์ล้อทันทีที่ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ 

10. ทำการสลับยางและถ่วงล้อทั้ง 4 ล้อ

ที่ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ จะทำการสลับยางจากด้านหน้าไปไว้ด้านหลัง และปรับความสมดุลของล้อและยางด้วยการถ่วงล้อ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนของยางระหว่างการขับขี่ได้อีกด้วย

11. เช็กช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว

เพื่อให้รถสามารถทรงตัวได้ดี ทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจมากขึ้น โดยที่ Honda เช็กระยะ ช่างจะทำการตรวจสอบการรั่วซึมและการทำงานของโช๊คอัพ การสึกหรอของชิ้นส่วนต่างๆ เช่นลูกหมาก ลูกปืนล้อ ยางหุ้มเพลา เป็นต้น

เช็กระยะที่ศูนย์บริการ Honda ดียังไง?

ศูนย์ฮอนด้า-กรุงเทพ-Honda-เช็กระยะ

การนำรถเข้าเช็กระยะตามกำหนดที่ Honda เช็กระยะได้กำหนดไว้ จะส่งผลดีและทำให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพของรถยนต์และมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ที่เมื่อถึงระยะเวลาที่คู่มือกำหนด เพื่อชะลอความเสื่อมโดยการดูแลรักษา เพราะรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน การเช็กระยะรถที่ศูนย์ฮอนด้า ก็เปรียบเสมือนการดูแลรักษา การยืดเวลาให้รถยนต์ของคุณใช้งานได้ยาวนานที่สุด หากยิ่งหมั่นดูแล ยิ่งช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และเป็นการรักษาความปลอดภัยทั้งทรัพย์สินและตัวคุณเองอีกด้วย ดังนั้นสามารถเข้ารับบริการตรวจเช็กระยะรถยนต์ที่ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ หรือ Honda เช็กระยะใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้