ไขข้อสงสัยทำไมรถยนต์ใหม่ ๆ ออกมาถึงต้องคอยเช็กระยะ | Honda เช็กระยะ

หลังจากที่เราได้รถใหม่มาออกจากศูนย์ฮอนด้า หลายคนมักมองข้ามการนำรถเข้าศูนย์บริการ Honda เช็กระยะ เพราะนอกจากการดูแลรักษารถด้วยตัวเองแล้ว อีกสิ่งที่ควรทำประจำกับรถนั้น คือ การนำรถเข้าศูนย์ฮอนด้าเพื่อไปตรวจเช็กรถตามระยะ เพราะการตรวจนำรถเข้า Honda เช็กระยะ ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะรถใหม่ หลังจากที่ใช้มาจนครบระยะทางแรก หรือใช้ไปประมาณสองถึงสามเดือนแรก แต่หลายคนคงอาจสงสัยว่าทำไมรถยนต์ออกมาใหม่ ๆ ทำไมต้องเข้าศูนย์ฮอนด้าเพื่อตรวจเช็กรถด้วย แล้วถ้าเกิดไม่เช็กจะเกิดอะไรขึ้น วันนี้ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ มีคำตอบมาให้ทุกคน!

Honda-เช็กระยะ-ที่-ศูนย์ฮอนด้า-กรุงเทพฯ
เช็กระยะรถยนต์ Honda

 

การตรวจเช็กที่ Honda เช็กระยะ

โดยปกติแล้วการตรวจเช็กระยะรถยนต์ ก็เหมือนกับการบำรุงรักษารถของคุณ ในทุก ๆ วันนั่นเอง หากว่าคุณจำเป็นที่จะต้องใช้รถยนต์อยู่ทุกวันด้วย การตรวจเช็กสภาพรถยนต์อยู่เป็นประจำจากปกติที่คุณทำ ไม่ว่าจะเป็น ตรวจเช็กลมยาง ตรวจเช็กแบตเตอรี่ หรือจะเป็นการเช็กความสว่างของไฟรถยนต์เป็นประจำอยู่แล้วนั้น การตรวจเช็กระยะรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรทำ ซึ่งหากเป็นรถใหม่สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อออกรถยนต์จากศูนย์ฮอนด้า คือการตรวจเช็กคู่มือการใช้งานรถก่อน เพื่อแน่ใจระยะทางแรกหรือเวลาการใช้รถที่กำหนดในการบำรุงรักษา ซึ่งโดยปกติจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 กิโลเมตรแรก หรือประมาณ 3 เดือน แรก แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเข้าเช็กที่ศูนย์ฮอนด้า หรือ Honda เช็กระยะ นั้นสามารถเข้าไปเช็กได้เลย ไม่ว่าระยะทางหรือระยะเวลาใดก็ตาม

 

สิ่งที่ตรวจเช็กระยะรถยนต์ ที่ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ 

 •  น้ำมันเครื่อง เนื่องจากน้ำมันเครื่องต่าง ๆ นั้นมีอายุการใช้งานที่แตกต่าง รถยนต์ที่เข้าเช็กระยะตามกำหนดที่ศูนย์ฮอนด้า จึงจำเป็นที่จะต้องตรวจเช็กหรือทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่เสมอ เพื่อเป็นการช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น ช่วยลดการสึกหรอและทำให้การหล่อลื่นของชิ้นส่วนต่าง ๆ ดีขึ้น
 • เช็กไส้กรองในระบบ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ นั้นมีบริการตรวจเช็กไส้กรองระบบการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ ไส้กรองอากาศแอร์ ไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยลดการสิ้นเปลืองของน้ำมันเชื้อเพลิง
 • เช็กระดับของเหลวและการรั่วซึมของระบบต่าง ๆ ที่ศูนย์ฮอนด้า จะตรวจเช็กการรั่วซึมเหล่านี้ภายในเครื่องยนต์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และไม่มีสีหรือกลิ่นที่ผิดปกติ อันนำมาสู่ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ที่รุนแรงเกินจะแก้ไขขึ้นได้
 • เช็กยางปัดน้ำฝนและน้ำฉีดกระจก ไม่เสื่อมสภาพ จนทำให้ขาดประสิทธิภาพในการทำงาน รีดน้ำบนกระจกได้ไม่ดี ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นของคนขับได้ ฉะนั้นทางที่ดีควรเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนปีละ 1 ครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบการฉีดน้ำว่าอยู่ในตำแหน่งให้เหมาะสมที่ศูนย์บริการ Honda เช็กระยะ 
 • เช็กระบบไฟส่องสว่าง ของ Honda เช็กระยะ ในการทำงานของสัญญาณไฟต่าง ๆ เพื่อให้มีความพร้อมในการใช้งาน ส่งผลให้การขับขี่ของคุณราบรื่นและปลอดภัยมากขึ้น
 • เช็กสภาพของสายพานว่าไม่มีเสื่อมสภาพ ถ้าหากเกิดสายพานเสื่อมสภาพ ก็จะส่งผลทำให้เกิดเสียงดังหรือขาดได้ Honda เช็กระยะ จึงตรวจเช็กให้มีความตึงในระดับที่เหมาะสม พร้อมใช้งาน
 • เช็กแบตเตอรี่ Honda เช็กระยะ จะทำการตรวจสอบว่าแบตเตอรี่ยังอยู่ในสภาพดีไหม ถึงเวลาเปลี่ยนตามกำหนดหรือยัง และยังสตาร์ทรถได้ปกติไหม
 • เช็กระบบเบรก โดยทั่วไปแล้วศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ ช่างจะทำการเช็กว่าเบรกยังอยู่ในสภาพดีไหม ความหนาของผ้าเบรกเหลือน้อยแล้วหรือยัง และตรวจเช็กรอยรั่วซึมของท่อทางน้ำมันเบรก ชิ้นส่วนยางต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน
 • เช็กสภาพยาง ให้มีความลึกมากกว่า 3 มม. ไม่รั่วซึมหรือเกิดการสึกหรอ และปรับแรงดันลมยางตามมาตรฐานกำหนด หรือถ้าพบการสึกหรอของยางที่ผิดปกติ ควรรีบทำการปรับตั้งศูนย์ล้อทันทีที่ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ 
 • ทำการสลับยางและถ่วงล้อทั้ง 4 ล้อ ที่ ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ จะทำการสลับยางจากด้านหน้าไปไว้ด้านหลัง และปรับความสมดุลของล้อและยางด้วยการถ่วงล้อ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนของยางระหว่างการขับขี่ได้อีกด้วย
 • เช็กช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว เพื่อให้รถสามารถทรงตัวได้ดี ทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจมากขึ้น โดยที่ Honda เช็กระยะ ช่างจะทำการตรวจสอบการรั่วซึมและการทำงานของโช๊คอัพ การสึกหรอของชิ้นส่วนต่างๆ เช่นลูกหมาก ลูกปืนล้อ ยางหุ้มเพลา เป็นต้น

 

เช็กรถยนต์ใหม่ที่ Honda เช็กระยะ ดียังไง?

ศูนย์ฮอนด้า-กรุงเทพ-Honda-เช็กระยะ
เช็คระยะรถ Honda ที่ศูนย์ฮอนด้าในกรุงเทพฯ

การนำรถเข้าเช็กระยะตามกำหนดที่ Honda เช็กระยะ  จะส่งผลดีและทำให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพของรถยนต์และมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ใหม่เมื่อถึงระยะเวลาที่คู่มือกำหนด เพื่อชะลอความเสื่อมโดยการดูแลรักษา เพราะรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน การเช็กระยะรถที่ศูนย์ฮอนด้า ก็เปรียบเสมือนการดูแลรักษา การยืดเวลาให้รถยนต์ของคุณใช้งานได้ยาวนานที่สุด หากยิ่งหมั่นดูแล ยิ่งช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และเป็นการรักษาความปลอดภัยทั้งทรัพย์สินและตัวคุณเองอีกด้วย ดังนั้นสามารถเข้ารับบริการตรวจเช็กระยะรถยนต์ที่ศูนย์ฮอนด้า กรุงเทพฯ หรือ Honda เช็กระยะใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้