อะไหล่รถยนต์ฮอนด้า บริการครบวงจร Vgroup Honda

Cover บทความ อะไหล่รถยนต์

เลือกหัวข้อที่อยากอ่าน

ที่ศูนย์บริการของ Vgroup Honda เราให้บริการเช็กตามระยะ พร้อมทั้งการซ่อมบำรุงทั่วไปแบบครบวงจร รวมถึงบริการอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้ ที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรองจากฮอนด้า 

มาทำความรู้จักกับอะไหล่รถยนต์ฮอนด้า พร้อมการให้บริการอะไหล่รถยนต์ฮอนด้ามาตรฐาน กับ Vgroup Honda ที่ช่วยให้คุณได้มั่นใจ วางใจ และปลอดภัยทุกครั้งที่เข้ารับบริการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้ากับเรา

บริการอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้ของ Vgroup Honda

บริการอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้ของ Vgroup Honda

อะไหล่แท้รถยนต์ฮอนด้า เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนรถยนต์ฮอนด้าที่ได้รับมาตรฐานเดียวกันกับอะไหล่ที่ติดมากับรถใหม่จากโรงงาน และได้รับการรับรองว่าอะไหล่แต่ละชิ้นมีความเหมาะสมกับสมรรถนะของรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น 

ซึ่งทางศูนย์บริการ Vgroup Honda ก็มีบริการอะไหล่แท้รถยนต์ฮอนด้า ที่มีปริมาณเพียงพอกับรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่นทั้งเก่าใหม่ ให้บริการที่รวดเร็ว ตรงตามความต้องการใช้งานทุกชิ้นส่วนทั้งอะไหล่รถยนต์และชิ้นส่วนเครื่องยนต์มาตรฐานฮอนด้า

อีกทั้ง ยังมีบริการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าด้วยทีมช่างผู้ชำนาญ จึงช่วยให้ลูกค้ามั่นใจกับการบริการ และมีความปลอดภัยในทุกการเดินทางทาง

ตัวอย่างอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ Vgroup Honda

 • อะไหล่และชิ้นส่วนเครื่องยนต์ทุกชิ้นส่วน
 • ชิ้นส่วนตัวถังและอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม
 • แบตเตอรี่
 • ยางรถยนต์ / ผ้าเบรก
 • น้ำมันเครื่อง โดยเราขอแนะนำน้ำมันเครื่องเกรดใหม่สังเคราะห์ 100% SN OW20 ที่เพิ่มสมรรถนะและประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องยนต์ทุกครั้งที่สตาร์ท เหมาะกับรถยนต์ฮอนด้าโดยเฉพาะ
 • ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์ ที่ช่วยลดการเสียดสีที่เป็นสาเหตุของเครื่องยนต์ที่สึกหรอ และยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง 
 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดระบบฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง 
 • ผลิตภัณฑ์และบริการล้างระบบปรับอากาศรถยนต์แบบไม่ถอดตู้แอร์

การรับบริการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้ากับ Vgroup Honda

การรับบริการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้ากับ Vgroup Honda

หากคุณต้องการใช้บริการเช็กสภาพ และเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้มาตรฐานกับ Vgroup Honda โดยมีขั้นตอนการนัดหมายรับบริการดังนี้

 1. นัดหมายรับบริการผ่านช่องทางออนไลน์กับเราได้ที่ > https://vgrouphonda.com/make-an-appointment/ หรือติดต่อศูนย์บริการของ Vgroup Honda ใกล้บ้านของคุณ 
 2. เลือกวัน/เวลาที่สะดวก ในการนำรถเข้ามาเช็กสภาพและเปลี่ยนอะไหล่
 3. รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันการนัดหมายก่อนเข้ารับบริการ
 4. นำรถเข้ารับบริการ ตามวันเวลาที่นัดหมาย
 5. ช่างทำการตรวจเช็กสภาพและเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้า โดยในระหว่างที่รถเข้ารับบริการ ลูกค้าสามารถติดตามความคืบหน้าของการซ่อมบำรุงรถยนต์ได้ผ่าน V Group Linked ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับติดตามการทำงาน พร้อมรายงานสถานะต่างๆ ให้ทราบตั้งแต่เริ่มต้นรับบริการจนเสร็จสมบูรณ์
 6. เมื่อรถเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีการแจ้งเตือนการรับรถผ่าน V Group Linked พร้อมสรุปค่าใช้จ่ายให้คุณชำระได้ผ่านระบบออนไลน์ จากนั้นก็เข้ามารับรถกลับได้เลย

การเบิกอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ Vgroup Honda

การเบิกอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ Vgroup Honda

สำหรับลูกค้าฮอนด้าที่ต้องการเปลี่ยนชิ้นส่วน หรืออะไหล่รถยนต์ฮอนด้าด้วยตนเอง สามารถเข้ามาใช้บริการเบิกอะไหล่ฮอนด้าแท้กับ Vgroup Honda ได้ โดยมีวิธีการดังนี้

 1. เดินทางไปที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda และติดต่อ “แผนกอะไหล่”
 2. ติดต่อเจ้าหน้าที่แผนกอะไหล่ โดยแจ้งรุ่นรถและอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ต้องการซื้อ หรือนำตัวอย่างไปด้วย
 3. เจ้าหน้าที่จะเช็กสต๊อกอะไหล่และแจ้งราคาให้ทราบ
 4. หากมีสินค้าก็สามารถทำการชำระเงินที่แผนกชำระเงิน จากนั้นทำการตรวจสอบอะไหล่ว่าได้ครบหรือไม่ และรับสินค้าได้เลย
 5. ในกรณีที่ไม่มีอะไหล่หรือชิ้นส่วนที่ต้องการ ก็สามารถสั่งอะไหล่ด่วนกับเราได้ โดยอะไหล่จะมาส่งภายใน 12 ชั่วโมงจากคลังอะไหล่ ATC และลูกค้ากลับเข้ามารับสินค้าอีกครั้งตามเวลานัดหมาย

หรือหากต้องการเช็กอะไหล่ล่วงหน้าว่ามีในสต๊อกของทางศูนย์บริการหรือไม่ สามารถโทรติดต่อศูนย์บริการของ Vgroup Honda ใกล้บ้านของคุณ > เช็กเบอร์ติดต่อ Vgroup Honda

อะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ต้องเปลี่ยนเมื่อใช้งานครบระยะ

การใช้งานรถยนต์ฮอนด้าอยู่เป็นประจำ ก็อาจจะพบปัญหาอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่เกิดการเสื่อมสภาพ หรือหมดอายุการใช้งานแล้ว ซึ่งหากยังใช้งานต่อก็จะทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานของรถยนต์ลดลง หรืออาจจะส่งผลต่อชิ้นส่วนอื่นๆ ของรถยนต์เกิดปัญหาตามมาด้วยเช่นกัน

ดังนั้นจึงควรนำรถของคุณเข้ามาตรวจเช็กสภาพที่ศูนย์บริการตามระยะทางที่กำหนด หรือหากพบว่ารถยนต์เกิดปัญหาในระหว่างใช้งาน ก็ควรนำเข้ามาตรวจเช็กทันทีเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด 

โดยอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ต้องเปลี่ยนเมื่อใช้งานครบระยะ ได้แก่

 • น้ำมันเครื่องและไส้กรองน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนทุกระยะ 8,000 – 10,000 กิโลเมตร
 • แบตเตอรี่รถยนต์ โดยแบตเตอรี่ส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 1 ปีครึ่งถึง 2 ปี เพื่อให้การสตาร์ทเครื่องยนต์ไม่มีปัญหา
 • ไส้กรองอากาศ ที่ควรแกะออกมาทำความสะอาดทุกๆ 3,000 – 5,000 กิโลเมตร โดยควรเปลี่ยนใหม่ทุก 10,000 กิโลเมตร เพื่อให้การเร่งเครื่องยนต์ไม่มีปัญหา
 • หัวเทียน ที่ควรเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ทุก 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร เพื่อให้การสตาร์ทเครื่องยนต์ไม่มีปัญหา
 • น้ำมันเกียร์ ที่ควรเปลี่ยนใหม่ทุก 20,000 – 40,000 กิโลเมตร เพื่อช่วยลดอัตราการสึกหรอของอะไหล่ชิ้นอื่นๆ
 • ไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ควรเปลี่ยนใหม่ทุก 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร (เฉพาะรุ่นที่มีไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง) เพื่อให้การกรองนำ้มันมีคุณภาพดีอยู่เสมอ
 • สายพานไทม์มิ่ง ชิ้นส่วนสำคัญที่ควรเปลี่ยนทุก 2-3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์สมบูรณ์ หากไม่เปลี่ยนหรือเกิดการสึกหรอ ขาดเสียหาย จะส่งผลให้ชิ้นส่วนเครื่องยนต์พังเสียหาย ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ซึ่งมีราคาสูง
 • ผ้าเบรก ที่ควรเปลี่ยนใหม่ทุก 50,000 กิโลเมตร หรือถ้าในขณะเหยียบเบรกรถแล้วมีเสียงดังผิดปกติ ก็ควรนำรถเข้าไปเปลี่ยนอะไหล่ผ้าเบรก
 • หลอดไฟส่องสว่าง ทั้งไฟหน้า ไฟตัดหมอก ไฟหรี่ ไฟเลี้ยว ไฟท้าย ไฟเบรก อีกหนึ่งสิ่งที่ควรหมั่นเช็กการทำงานให้ดี หากมีไฟดวงไหนดับหรือเสียหายก็ควรนำเข้าไปเปลี่ยนที่ศูนย์บริการ
 • ยางปัดน้ำฝน ควรตรวจเช็กการทำงานอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่ต้องใช้งานบ่อย หากประสิทธิภาพในการปัดน้ำฝนลดลง หรือยางเกิดเสื่อมสภาพก็ควรเปลี่ยนทันที

สัญญาณเตือนอะไรบ้าง ที่ต้องนำรถไปเช็กที่ศูนย์บริการทันที

หากในขณะขับขี่รถยนต์บนท้องถนน แล้วคุณพบว่าการเคลื่อนที่ของรถไม่เป็นปกติ หรือมีปัญหาในการใช้งานเกิดขึ้นขณะขับขี่ ก็ควรนำรถเข้าไปเช็กที่ศูนย์บริการเพื่อตรวจหาสาเหตุของปัญหา และรับการแก้ไขทันทีโดยช่างผู้ชำนาญ

สัญญาณเตือนที่พบได้บ่อยจากการขับขี่ ที่ควรนำรถเข้าเช็กสภาพ

สัญญาณเตือนที่พบได้บ่อยจากการขับขี่ ที่ควรนำรถเข้าเช็กสภาพ

1. เลี้ยวรถแล้วเกิดเสียงดัง

ถ้าในระหว่างการขับรถแล้วเลี้ยวรถตามแยกหรือทางโค้ง หากพบว่าในขณะเลี้ยวรถแล้วเกิดเสียงดังขึ้นเป็นเสียงเสียดสีผิดปกติ สัญญาณนี้อาจจะเป็นอาการของเพลาขับหน้าฝั่งด้านนอกชำรุด ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากยางหุ้มหัวเพลาขาด ทำให้จาระบีถูกสะบัดหลุดออก ในเวลาเลี้ยวรถจึงมีเสียงเหมือนโลหะขัดกัน

หากพบว่ารถของคุณมีอาการนี้ ควรนำรถเข้ามาตรวจเช็กสภาพที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda ใกล้บ้าน เพื่อทำการซ่อมแซมและเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าที่ชำรุด 

2. เหยียดเบรกแล้วเกิดเสียงดัง “เอี๊ยด!”

อีกหนึ่งปัญหาเบรกที่เกิดขึ้นได้บ่อย นั่นคือในขณะเหยียบเบรกก็เกิดเสียง “เอี๊ยด” ยาวๆ ขึ้นที่ล้อ สัญญาณนี้อาจจะเป็นอาการของการเสียดสีกันของผ้าเบรกกับจานเบรก ซึ่งมีหลายสาเหตุ เช่น 

 • ผ้าเบรกหมด จนทำให้เหล็กผ้าสีกับจานเบรก
 • จานเบรกเป็นรอยเนื่องจากฝุ่น และมีเศษหินหลุดเข้าไปเสียดสี
 • เสียงของผ้าเบรกที่ผลิตไม่ได้มาตรฐาน มีการอัดขึ้นรูปผิดพลาด จึงทำให้เกิดรอยร้าวเป็นช่องว่างให้อากาศเข้าได้ และเกิดเป็นเสียงดังขึ้นมา

สำหรับปัญหาเรื่องเบรกเสียงดังหาเกิดขึ้นแล้ว อย่าปล่อยเอาไว้นาน เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาเบรกแตกได้จนเกิดอุบัติเหตุในขณะใช้รถได้ 

ทางที่ดีควรนำรถเข้าไปเช็กที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda ทันทีหากเป็นไปได้ เพื่อทำการตรวจหาปัญหาที่แท้จริง และทำการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าใหม่ ให้รถกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ

3. พวงมาลัยมีอาการสั่นขณะแตะเบรก

เมื่อขับขี่รถยนต์ที่ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วทำการแตะเบรก แต่พบว่าพวงมาลัยรถยนต์มีอาการสั่น สัญญาณนี้อาจจะเป็นอาการของผ้าเบรกเกิดความเสียหาย รวมถึงจานเบรกอาจเกิดการบิดเบี้ยวหรือการคด

หากพบว่ารถของคุณมีอาการนี้ ควรนำรถเข้ามาตรวจเช็กว่าควรเปลี่ยนจานเบรกและผ้าเบรกใหม่หรือไม่ ที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda ใกล้บ้าน ซึ่งถ้าหากต้องเปลี่ยนใหม่ทางศูนย์บริการก็มีอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้ให้บริการครบทุกรุ่น ทุกชิ้นส่วน

4. พวงมาลัยมีอาการสั่นในขณะที่ขับรถในความเร็วปกติ

หากในขณะขับรถยนต์ด้วยความเร็วปกติที่ประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป แต่รถกลับมีอาการพวงมาลัยสั่นผิดปกติ เมื่อพบกับอาการนี้สิ่งเบื้องต้นสามารถเช็กสภาพยางได้ก่อนว่า มีลมยางล้อไหนที่ต้องเติมหรือไม่ 

แต่หากว่าเช็กและเติมลมยางแล้ว อาการของรถยังคงไม่กลับมาเป็นปกติ ซึ่งสัญญาณนี้อาจจะเป็นอาการของช่วงล่างที่มีปัญหา ก็ควรนำรถเข้ามาตรวจสภาพที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda  เพื่อทำการตรวจเช็กและตั้งศูนย์ถ่วงล้อใหม่

5. สตาร์ทรถไม่ค่อยติด หรือสตาร์ทติดยาก

ถ้าคุณใช้งานรถยนต์อยู่เป็นประจำ แล้วอยู่ๆ การสตาร์ทเครื่องยนต์เกิดความผิดปกติไปจากเดิม เช่น ต้องสตาร์ท 2-3 ครั้งกว่าจะเครื่องจะติด หรือใช้เวลาสตาร์ทเครื่องยนต์เป็นเวลานาน

สัญญาณนี้อาจเป็นอาการของแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีปัญหา เช่น แบตหมดอายุ แบตเสื่อมสภาพ หรือขั้วแบตมีปัญหา ซึ่งถ้าหากคุณไม่ชำนาญในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแบตด้วยตัวเอง ก็สามารถนำรถเข้ามาให้ช่างทำการเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ฮอนด้า ที่ศูนย์บริการ Vgroup Honda ได้

สรุปท้ายบทความ

Vgroup Honda เรามีบริการอะไหล่รถยนต์ฮอนด้าของแท้มาตรฐานฮอนด้า ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการรับบริการอะไหล่จากเราจะมีคุณภาพ ปลอดภัย ในทุกการขับขี่ 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการรับบริการซ่อม/เปลี่ยนอะไหล่ ที่ให้บริการด้วยทีมช่างผู้ชำนาญตามมาตรฐานฮอนด้า หรือสามารถเข้ามาใช้บริการเบิกอะไหล่รถยนต์ฮอนด้ากับเราได้ โดยสามารถติดต่อรับบริการกับเราล่วงหน้าได้จากทุกช่องทางเลยครับ

จำนวนคนดู : 17,397