Site icon V Group Honda

Honda City Hatchback e:HEV ใหม่ เจาะลึกพร้อมราคาตารางผ่อน

Cover บทความ Honda City hatchback Ehev

เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้ารุ่น ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ดีเอชอีวี ใหม่ หรือ Honda City Hatchback e:HEV ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างรถยนต์เทคโนโลยีไฮบริดแบบ Full Sport Hybrid i-MMD เข้ากับดีไซน์สไตล์แฮทช์แบ็ก ที่ให้ความทันสมัย โฉบเฉี่ยว สะกดทุกสายตา รองรับการใช้งานที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยอัจฉริยะด้วย Honda SENSING

มาเจาะลึกรายละเอียด Honda City Hatchback e:HEV รถยนต์ที่ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมราคาผ่อนกับ ฮอนด้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย)

ไฮไลด์ของ Honda City Hatchback e:HEV

ดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยวและอเนกประสงค์

ฮอนด้ารุ่นซิตี้ แฮทช์แบ็ก ดีเอชอีวี ใหม่ เป็นส่วนผสมของเทคโนโลยีสปอร์ตไฮบริด และการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างอเนกประสงค์ โดยภายนอกออกแบบกันชนหน้า-หลัง รวมถึงกระจังหน้าด้วยดีไซน์สปอร์ต แบบ RS มาพร้อมกับโลโก้ฮอนด้า ตกแต่งกรอบสีฟ้า และสัญลักษณ์ e.HEV ที่สะท้อนถึงเทคโนโลยีไฮบริด 

สะกดทุกสายตาด้วยไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED พร้อมด้วยไฟตัดหมอกแบบ LED 

ภายในโทนสีแบบ Dark Tone เพิ่มความสปอร์ตด้วยวัสดุตกแต่งสีดำ Piano Black และเบาะดีไซน์สปอร์ตตกแต่งด้วยแถบสีแดง พร้อมทั้งรองรับทุกไลฟ์สไตล์กับเบาะนั่งอัลตราซีทที่ปรับพื้นที่ได้มาก ถึง 4 รูปแบบ

นอกจากดีไซน์ที่สปอร์ตโฉบเฉียวและความอเนกประสงค์ สิ่งสำคัญคือ เทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบ Full Sport Hybrid i-MMD และเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ Honda SENSING ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของรถรุ่นนี้

การทำงานของระบบ Full Sport Hybrid i-MMD

Full Sport Hybrid i-MMD เป็นระบบเครื่องยนต์ไฮบริดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ และมีประสิทธิภาพสูงขั้น โดยสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ และมอเตอร์ให้เหมาะสมกับทุกสภาพการขับขี่ได้อย่างชาญฉลาด ทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง พร้อมไปกับการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

โดยระบบ Full Sport Hybrid i-MMD สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ที่ต่อเนื่องและนุ่มนวล ได้ 6 รูปแบบ คือ

  1. Engine Stop Mode ขณะรถหยุดนิ่งเครื่องยนต์จะหยุดทำงาน แต่ระบบแอร์ยังคงทำงานอยู่ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่
  2. EV Drive Mode / Hybrid Drive Mode ขณะออกตัวและเพิ่มความเร็ว จะเป็นการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าโดยที่เครื่องยนต์ยังหยุดทำงานอยู่ และเมื่อเพิ่มความเร็วจะเข้าสู่ระบบไฮบริด
  3. EV Drive Mode สลับกับ Hybrid Drive Mode ขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำหรือปานกลางคงที่ จะเข้าสู่โหมดขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบจะเลือกสลับการทำงานกับโหมดการขับแบบไฮบริด ตามระดับไฟฟ้าในแบตเตอรี่
  4. Hybrid Drive Mode ขณะเร่งความเร็วเพื่อแซง พลังงานไฟฟ้าจากเครื่องยนต์และพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ จะผสานกำลังในการขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยเพิ่มกำลังในการเร่งแซง 
  5. Engine Drive Mode / EV Drive Mode ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงคงที่ จะเข้าสู่โหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ และระบบจะตัดสลับการทำงานกับโหมดขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ตามระดับไฟฟ้าในแบตเตอรี่
  6. Regenerating Mode ในขณะที่ลดความเร็ว เครื่องยนต์จะหยุดทำงานและชาร์จไฟกลับอย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้ประสบการณ์ของการขับขี่ที่ทรงพลัง ไปพร้อมกับการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด

ความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ Honda SENSING

ผสานการทำงานความปลอดภัยอัจฉริยะด้วยเรดาร์ ที่ทำงานร่วมกับกล้องด้านหน้า ในการตรวจจับสภาพแวดล้อมบนท้องถนน แล้วแจ้งเตือนไปที่คนขับในสถานการณ์เสี่ยงต่ออันตราย หรือช่วยควบคุมรถเมื่อเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ โดยมีฟังก์ชั่นหลักๆ คือ

1. ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS) 

โดยจะแจ้งเตือนไปยังคนขับให้ลดความเร็วเมื่อมีรถยนต์ รถจักรยาน หรือคนข้ามถนนที่อยู่ในระยะที่ไม่ปลอดภัย ไปยังหน้าจอแสดงข้อมูล พร้อมสัญญาณเสียง 

รวมไปถึงการสั่นเตือนที่พวงมาลัยในกรณีที่รถสวนทาง ซึ่งเมื่ออยู่ในระยะเสี่ยงต่อการชนแต่ไม่มีการตอบสนองจากคนขับ ระบบจะทำการเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนหรือลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ

2. ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control) 

ช่วยควบคุมความเร็วของรถให้คงที่ตามที่ผู้ขับขี่ตั้งเอาไว้ และจะปรับความเร็วอัตโนมัติด้วยกล้องตรวจจับรถคันหน้า เพื่อรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าอย่างเหมาะสม

3. ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) 

โดยกล้องด้านหน้าจะทำการตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ ซึ่งระบบจะช่วยเพิ่มแรงหน่วงของพวงมาลัย เพื่อช่วยให้คนขับสามารถควบคุมรถให้อยู่ในช่องได้เป็นปกติ และลดอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ได้

4. ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW) 

ระบบจะใช้กล้องหน้าตรวจจับเส้นแบ่งช่องทางจราจร โดยหากพบว่ารถอยู่ในสภาวะที่เบี่ยงออกนอกช่องทางโดยไม่ตั้งใจ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจอ พร้อมกับการสั่นเตือนของพวงมาลัย และในกรณีที่รถเริ่มเบี่ยงออกนอกช่องทางมากขึ้น ระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัย เพื่อให้รถกลับเข้าสู่ช่องทางปกติ

5. ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB) 

ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติด้วยกล้อง โดยจะปรับเป็นไฟสูงเมื่อขับขี่ในที่มืด และปรับเป็นไฟต่ำเมื่อมีรถสวนทาง หรือมีรถด้านหน้า

รายละเอียดของรถยนต์รุ่น Honda City Hatchback e:HEV

เทคโนโลยีการขับขี่ และความปลอดภัย

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก

อุปกรณ์มาตรฐานภายใน

ตัวเลือกสีของ Honda City Hatchback e:HEV 

Honda City Hatchback e:HEV ได้รับการออกแบบให้ภายนอกมีความสปอร์ต ดูโดดเด่นรอบคัน โดยมีตัวเลือกสีทั้งหมด 6 สี ได้แก่

ราคาตารางผ่อนสำหรับลูกค้าใหม่ของฮอนด้า

ลูกค้าใหม่ ที่ยังไม่เคยเป็นเจ้าของรถฮอนด้ามาก่อน และซื้อรถกับฮอนด้าเป็นครั้งแรก สามารถซื้อและผ่อนกับฮอนด้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีโปรโมชั่นที่คุณสามารถเลือกเองได้ คือ

โปรโมชั่น: ดาวน์ 25% ผ่อน 48 เดือน ดอกเบี้ย 2.99% 

แถมฟรีประกันชั้น 1 พร้อมรับประกันแบตเตอร์รี่ไฮบริด 10 ปี และแพ็กเกจดูแลรถยนต์

Honda City Hatchback e:HRV รุ่น RS ราคา 849,000 บาท

ข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อออกรถยนต์ Honda City Hatchback e:HEV

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จอง ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2564 และรับรถยนต์ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 รับ

สรุปท้ายบทความ

สำหรับราคาผ่อนทั้งหมดเป็นข้อมูลจากการคำนวณโปรโมชั่นของเดือน มิถุนายน 2564 โดยคุณสามารถรับราคาค่างวดที่คุณต้องการ พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ Vgroup honda ทุกสาขา และทุกช่องทางการติดต่อ

Exit mobile version