เกร็ดความรู้ทั่วไป

กล้องติดหน้ารถ

รู้ไว้ใช่ว่า…ติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยประกันภัยมากถึง 10%

ความสำคัญของกล้องหน้ารถ การขับขี่บนท้องถนนในทุกวันนี้ ล้วนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหาย สามารถตีเป็นเม็ดเงินได้มูลค่าหลายบาท เพราะเหตุนี้เองกล้องติดหน้ารถจึงเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อดูว่าใครเป็น”ฝ่ายถูก” หรือ

อ่านเพิ่มเติม »
การต่อใบขับขี่ออนไลน์สำหรับยุคปัจจุบัน

ลงทะเบียนต่อใบขับขี่ออนไลน์

การต่ออายุใบขับขี่นั้นนับว่าเป็นหน้าที่พึงปฏิบัติที่สำคัญของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน แต่ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การไปติดต่อที่สำนักงานเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากขึ้น จนหลายๆ หน่วยงานเริ่มใช้ช่องทางออนไลน์มารองรับความต้องการมากขึ้น แล้วตอนนี้เราสามารถต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้ไหม? คำตอบคือทำได้แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม »
โปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์

โปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์ ศูนย์ซ่อมรถ ใช้งานฟรี

ทำความรู้จักกับโปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์ โปรแกรมสำหรับอู่ซ่อมรถยนต์ หรือ ศูนย์ซ่อมรถ เป็นโปรแกรมที่ช่วยยกระดับของอู่ซ่อมรถยนต์หรือศูนย์ซ่อมรถให้มีความทันสมัย ใช้งานง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยโปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์นี้สามารถทำการนัดหมาย

อ่านเพิ่มเติม »

รู้ก่อนซื้อ คำศัพท์เกี่ยวกับความคุ้มครองประกันรถยนต์

การซื้อประกันรถยนต์นั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ใช้รถ ทำให้หลายคนจึงต้องมีการศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์อย่างดี เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อไหร่ และหากเกิดแล้วไม่มีประกันรองรับ

อ่านเพิ่มเติม »

6 พระตั้งหน้ารถแคล้วคาดปลอดภัยที่นิยมบูชา

การใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันนั้นผู้ขับขี่ต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก และต้องขับรถอย่างมีสติ ไม่ประมาท และอีกทางหนึ่งที่คนไทยนิยมคือ การบูชาพระตั้งหน้ารถ เพื่อให้มีความอุ่นใจ มีพระคุ้มครองและเตือนสติให้ขับรถอย่างปลอดภัยด้วย

อ่านเพิ่มเติม »