เกร็ดความรู้ทั่วไป

ขั้นตอนการแจ้งเปลี่ยนสีรถ

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการแจ้งเปลี่ยนสีรถ

อยากเปลี่ยนสีรถใหม่ ต้องแจ้งเปลี่ยนสีรถยังไงให้ถูกต้อง ตามกรมขนส่ง สำหรับคนที่สนใจเรื่องการทำสีรถใหม่ เพื่อลองเปลี่ยนรูปลักษณ์ของรถให้ดูสะดุดตาหลายๆ คนมากขึ้น หรือเปลี่ยนสีรถใหม่เนื่องจาก

อ่านเพิ่มเติม »
วิธีติดตั้งคาร์ซีด

5 วิธีติดตั้งคาร์ซีทสำหรับลูกตัวน้อยง่ายๆ ให้ถูกวิธี

5 วิธีง่ายๆ สำหรับการติดตั้งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยต่อลูกตัวน้อย ทุกวันนี้หลายๆ ครอบครัวมักจะเดินทางไปเที่ยวและพาลูกน้อยมาด้วย บางครอบครัวก็จะชอบให้ลูกมานั่งบนตัก หรือ

อ่านเพิ่มเติม »
กล้องติดหน้ารถ

รู้ไว้ใช่ว่า…ติดกล้องหน้ารถ ลดเบี้ยประกันภัยมากถึง 10%

ความสำคัญของกล้องหน้ารถ การขับขี่บนท้องถนนในทุกวันนี้ ล้วนมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้เกิดความเสียหาย สามารถตีเป็นเม็ดเงินได้มูลค่าหลายบาท เพราะเหตุนี้เองกล้องติดหน้ารถจึงเป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อดูว่าใครเป็น”ฝ่ายถูก” หรือ

อ่านเพิ่มเติม »
การต่อใบขับขี่ออนไลน์สำหรับยุคปัจจุบัน

ลงทะเบียนต่อใบขับขี่ออนไลน์

การต่ออายุใบขับขี่นั้นนับว่าเป็นหน้าที่พึงปฏิบัติที่สำคัญของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน แต่ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การไปติดต่อที่สำนักงานเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากขึ้น จนหลายๆ หน่วยงานเริ่มใช้ช่องทางออนไลน์มารองรับความต้องการมากขึ้น แล้วตอนนี้เราสามารถต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้ไหม? คำตอบคือทำได้แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม »
โปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์

โปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์ ศูนย์ซ่อมรถ ใช้งานฟรี

ทำความรู้จักกับโปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์ โปรแกรมสำหรับอู่ซ่อมรถยนต์ หรือ ศูนย์ซ่อมรถ เป็นโปรแกรมที่ช่วยยกระดับของอู่ซ่อมรถยนต์หรือศูนย์ซ่อมรถให้มีความทันสมัย ใช้งานง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยโปรแกรมอู่ซ่อมรถยนต์นี้สามารถทำการนัดหมาย

อ่านเพิ่มเติม »