เตรียมพร้อม ปลอดภัย อุ่นใจกว่า กับความสำคัญของการตรวจเช็คสภาพรถคู่ใจก่อนเดินทางไกล

เทศกาลปีใหม่เริ่มใกล้เข้ามาทุกที หลาย ๆ คนอาจเริ่มมีการวางแผนไปเที่ยวออกทริปกันคร่าว ๆ ไว้แล้ว แน่นอนว่าการเดินทางใครวันหยุดยาวนี้คงต้องมีการใช้รถยนต์สำหรับการเดินทางเป็นหลักอย่าง ซึ่งรถยนต์ที่ใช้เดินทางนั้นจำเป็นจะต้องมีความพร้อมในการใช้งานตลอดเวลา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างสัญจรอยู่เสมอ และเพื่อให้ทริปการเดินทางราบรื่นไปได้ด้วยดี ดังนั้นการตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางไกลจึงเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถไม่ควรละเลย
เพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนนมากขึ้น Honda V Group จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่พร้อมช่วยส่งเสริมให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขด้วยแคมเปญ “เตรียมพร้อม ปลอดภัย อุ่นใจกว่า” โดยแคมเปญนี้พวกเราพร้อมให้ลูกค้าได้เข้ามาตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางไกล ที่ศูนย์ฮอนด้ากรุงเทพฯ ในเครือ Honda V Group ทั้ง 4 สาขา แต่ก่อนอื่นเลยพวกเราอยากอธิบายให้ทุกคนได้รู้กันก่อนถึงความสำคัญในการเช็ครถก่อนเดินทางไกลว่าทำไมถึงไม่ควรละเลยในขั้นตอนเหล่านี้

ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางไกลกับศูนย์ฮอนด้ากรุงเทพฯ
ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางไกลกับศูนย์ฮอนด้ากรุงเทพฯ

ความสำคัญของการตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางไกล

โดยปกติแล้วตามมาตรฐานของฮอนด้าเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์นั้นจะมีการกำหนดการตรวจเช็คสภาพรถกับทางศูนย์ฮอนด้าทั้งกรุงเทพฯ และที่อื่นทุก ๆ 6 เดือนหรือทุกระยะการใช้งานถึง 10,000 โล สำหรับการตรวจเช็คสภาพรถเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางไกลนั้นก็นับเป็นอีกวิธีในการดูแลรักษารถยนต์ รวมไปถึงสร้างความมั่นใจระหว่างเดินทางได้เป็นอย่างดีซึ่งมีข้อดีดังนี้

1. ช่วยยืดอายุการใช้งานรถยนต์

รถยนต์ทุกคันย่อมต้องมีการสึกหรอของชิ้นส่วนต่าง ๆ ตามกาลเวลาและการใช้งาน อะไหล่ทุกชิ้นที่ถูกประกอบอยู่ภายใต้ตัวถังล้วนมีความสำคัญในระดับเท่า ๆ กัน เพราะมีการทำงานที่ถูกส่งต่อกันเป็นทอด ๆ ดังนั้นหากมีอะไหล่จุดไหนที่เกิดการบกพร่องก็อาจทำให้ชิ้นส่วนอื่น ๆ ได้รับผลกระทบต่อเนื้อง ด้วยเหตุนี้การบำรุงรักษารถยนต์โดยตรวจเช็คสภาพเมื่อครบกำหนดหรือเพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไกลจึงเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ของเหลวภายในเครื่องยนต์ ช่วงล่างรถยต์ รวมไปถึงตัวถังด้วย เป็นต้น

2. ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัย

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับการตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางไกล เมื่อคุณได้รับรู้ถึงปัญหาของตัวรถก่อนก็สามารถแก้ไขได้ทันทีดี โดยไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะต้องเจออะไรระหว่างการเดินทาง เพราะต้องไม่ลืมว่าอะไหล่และส่วนประกอบทุกชิ้นมีความสำคัญต่อการทำงานของรถยนต์ หากเกินอาการเครื่องดับ ขับสะดุด หรือเบรกไม่อยู่ระหว่างทาง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือการสูญเสียที่ไม่คาดคิดบนท้องถนนได้ทุกเวลา ดังนั้นการเช็คสภาพรถก่อนเดินทางไกล จึงสามารถช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างราบรื่นและอุ่นใจมากขึ้น

ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางไกลกับ-Honda
ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางไกลกับ Honda

ความสำคัญของการตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางไกล

เพราะการเดินทางที่ปลอดภัยคือสิ่งที่ทุกคนควรคำนึงถึงเป็นที่สุด ดังนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจลูกค้าจาก Honda V Group ทุกคนสามารถเข้ารับบริการจากแคมเปญ “เตรียมพร้อม ปลอดภัย อุ่นใจกว่า” แคมเปญดี ๆ ที่พวกเราใส่ใจกับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างดี โดนลูกค้าสามารถเข้าการตรวจเช็ครถยนต์ฟรีมากกว่า 25 รายการ, ฟรีพ่น อบ ฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสาร, เปลี่ยนยาง 3 แถม 1 และฟรีตรวจสภาพตู้แอร์ทุกคัน

สำหรับบริการตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางไกลฟรี 25 รายการดังนี้

 1. ตรวจวัดค่าแบตเตอรี่ด้วยเครื่องทดสอบโวลท์/ แอมแปร์ และตรวจเติมน้ำกลั่น
 2. ตรวจเติมระดับน้ำในถังสำรองหม้อน้ำและถังเก็บน้ำล้างกระจก
 3. ตรวจการรั่วซึมของท่อยางหม้อน้ำ บน / ล่าง
 4. ตรวจทำความสะอาดไส้กรองอากาศ
 5. ตรวจระดับน้ำมันเครื่อง
 6. ตรวจระดับน้ำมันเบรก / คลัทช์ (สำหรับรุ่นที่มี)
 7. ตรวจระดับน้ำมัน พวงมาลัยเพาเวอร์ (สำหรับรุ่นที่มี)
 8. ตรวจระดับน้ำมันเกียร์
 9. ตรวจสภาพสายพานขับด้านนอก
 10. ตรวจสภาพยางปัดน้ำฝน
 11. ตรวจระดับหัวฉีดน้ำล้างกระจก
 12. ตรวจสภาพยาง วัดแรงดัน / เติมลมยาง 5 เส้น
 13. ตรวจการทำงานของ ไฟสัญญาณ / ไฟส่องสว่าง
 14. ตรวจการทำงานของ เข็มขัดนิรภัย
 15. ตรวจการทำงานของ ระยะแป้นเบรก
 16. ตรวจการทำงานของ ระยะยกคันโยกเบรกมือ
 17. ตรวจการทำงานของ แม่ปั๊มเบรก และหม้อลมเบรก
 18. ตรวจการทำงานของ ระบบปรับอากาศ (ความเย็น / ช่องทางลม)       
 19. ตรวจสภาพของ ท่ออ่อนเบรก 4 ล้อ
 20. ตรวจลูกหมากและยางกันฝุ่นแร็คพวงมาลัย
 21. ตรวจยางกันฝุ่นเพลาขับด้านซ้าย
 22. ตรวจยางกันฝุ่นเพลาขับด้านขวา
 23. ตรวจถังน้ำมันเชื้อเพลิง / ท่อ และข้อต่อท่อน้ำมันเชื้อเพลิง
 24. ตรวจการทำงานของเครื่องยนต์ รอบเดินเบา / การรั่วซึม
 25. ตรวจช่วงล่าง ลูกยาง และลูกหมากต่าง ๆ

สามารถติดต่อขอเข้ารับบริการได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 พฤศจิกายน 2564 นี้เท่านั้น (*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นัดหมายเข้ารับบริการได้คลิก https://bit.ly/30fsizM