เกร็ดความรู้รถยนต์

ชวนรู้ #ยางรถยนต์ แต่ละรุ่นนั้นถูกจำกัดความเร็วสูงสุดเอาไว้เท่าไหร่บ้าง

ชวนรู้ #ยางรถยนต์ แต่ละรุ่นนั้น ถูกจำกัดความเร็วสูงสุดเอาไว้เท่าไหร่บ้าง ยางรถยนต์ถูกออกแบบมาให้ตอบสนองต่อลักษณะการใช้งานและการขับขี่ที่แตกต่างกันไปซึ่งหากใช้เกินที่ความเร็วสูงสุดที่ยางรถยนต์รับไหว อาจเกิดอันตรายได้ รถยนต์ฮอนด้าขอแนะนำให้ทุกท่านลองเช็กกันว่า ยางของแต่ละท่านขับได้เร็วเท่าไหร่

อ่านเพิ่มเติม »
วิธีจัดไฟแนนซ์ให้ผ่าน

เทคนิคการจัดไฟแนนซ์ให้ผ่าน ทุกอาชีพ 2022

เทคนิคการขอจัดไฟแนนซ์ให้ผ่านง่ายๆ ปัญหาของคนที่กำลังจะเป็นเจ้าของรถคันใหม่คือ จัดไฟแนนซ์ไม่ผ่าน ใช้เวลานานกว่าจะยื่นไฟแนนซ์ผ่าน เนื่องจากมีแหล่งรายได้ไม่ชัดเจน หรือ มีสัดส่วนรายได้ไม่เพียงพอต่อค่างวด โดยปัญหาดังกล่าวจะหมดไปหากทำตามเทคนิคดังต่อไปนี้

อ่านเพิ่มเติม »

เช็ก list ให้ดี นิสัยขับรถเสี่ยงอุบัติเหตุ

เช็ก list ให้ดี นิสัยขับรถเสี่ยงอุบัติเหตุ สถิติจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนทั่วโลกยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุมาจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ทั้งสิ้น ทั้งที่เกิดจากความประมาทหรือเกิดจากยานพาหนะที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ เพราะมีบางอย่างชำรุดเสียหายโดยที่เราไม่รู้

อ่านเพิ่มเติม »
solve the smell of food in the car

แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก

แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนมีความกังวลมาก ยิ่งถ้าเป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในรถ และเป็นกลิ่นอาหารที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งเกิดจากการรับประทานอาหารในรถ แล้วมีเศษอาหารร่วงหล่นอยู่

อ่านเพิ่มเติม »