บทความรถยนต์

วิธีจัดไฟแนนซ์ให้ผ่าน

เทคนิคการจัดไฟแนนซ์ให้ผ่าน ทุกอาชีพ 2022

เทคนิคการขอจัดไฟแนนซ์ให้ผ่านง่ายๆ ปัญหาของคนที่กำลังจะเป็นเจ้าของรถคันใหม่คือ จัดไฟแนนซ์ไม่ผ่าน ใช้เวลานานกว่าจะยื่นไฟแนนซ์ผ่าน เนื่องจากมีแหล่งรายได้ไม่ชัดเจน หรือ มีสัดส่วนรายได้ไม่เพียงพอต่อค่างวด โดยปัญหาดังกล่าวจะหมดไปหากทำตามเทคนิคดังต่อไปนี้

อ่านเพิ่มเติม »

เช็ก list ให้ดี นิสัยขับรถเสี่ยงอุบัติเหตุ

เช็ก list ให้ดี นิสัยขับรถเสี่ยงอุบัติเหตุ สถิติจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนทั่วโลกยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุมาจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่ทั้งสิ้น ทั้งที่เกิดจากความประมาทหรือเกิดจากยานพาหนะที่อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ เพราะมีบางอย่างชำรุดเสียหายโดยที่เราไม่รู้

อ่านเพิ่มเติม »
solve the smell of food in the car

แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก

แก้กลิ่นอาหารติดรถ รำคาญใจสบายจมูก เรื่องกลิ่นเป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนมีความกังวลมาก ยิ่งถ้าเป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในรถ และเป็นกลิ่นอาหารที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งเกิดจากการรับประทานอาหารในรถ แล้วมีเศษอาหารร่วงหล่นอยู่

อ่านเพิ่มเติม »

หน้าฝนต้องรู้ ขับรถลุยน้ำ เครื่องยนต์ดับ ทำอย่างไร?

หน้าฝนต้องรู้ ขับรถลุยน้ำ เครื่องยนต์ดับ ทำอย่างไร? เมื่อเข้าสู่หน้าฝน ก็เป็นปกติที่ฝนตกแล้วจะมีน้ำท่วมขังบนถนน ยิ่งต้องจอดรถรอไฟแดงนานๆ แล้วรถแช่น้ำด้วยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม »

6 พฤติกรรมแย่ ๆ ที่ควรเลี่ยงในการขับรถให้ปลอดภัย

6 พฤติกรรมแย่ ๆ ที่ควรเลี่ยงในการขับรถให้ปลอดภัย ก่อนที่คุณจะถอยรถรถยนต์ฮอนด้าใหม่ออกจากโชว์รูม Honda สิ่งหนึ่งที่ Honda

อ่านเพิ่มเติม »
แอร์รถไม่เย็น

ปัญหาแอร์รถไม่เย็น พร้อมวิธีแก้

สาเหตุปัญหาแอร์รถไม่เย็น กลุ่มคนที่กำลังใช้รถยนต์ honda ถ้าอยากให้รถอยู่กับไปนานๆ คุณควรที่จะได้รับการตรวจเช็กสภาพรถสม่ำเสมอ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ อุณหภูมรถเปลี่ยนแปลง ระบบแอร์รถไม่เย็น

อ่านเพิ่มเติม »