บทความรถยนต์

ซื้อรถคันแรกต้องคำนึงต่าใช้จ่ายอะไร

ซื้อรถคันแรกมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง คนอยากซื้อรถต้องรู้!

ซื้อรถคันแรกมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง การเดินทางตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์เป็นทางเลือกที่สำคัญที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ถือเป็นพาหนะยอดฮิตที่ใครๆ ก็มี เนื่องจากระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่ครอบคลุมมากพอ ทำให้ความนิยมในการซื้อรถยนต์ในเมืองไทยไม่เคยตกลงเลย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีรถยนต์มากมายหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งที่ออกแบบมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่อยากซื้อรถ

อ่านเพิ่มเติม »

หน้าฝนต้องรู้ ขับรถลุยน้ำ เครื่องยนต์ดับ ทำอย่างไร?

หน้าฝนต้องรู้ ขับรถลุยน้ำ เครื่องยนต์ดับ ทำอย่างไร? เมื่อเข้าสู่หน้าฝน ก็เป็นปกติที่ฝนตกแล้วจะมีน้ำท่วมขังบนถนน ยิ่งต้องจอดรถรอไฟแดงนานๆ แล้วรถแช่น้ำด้วยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม »

รถเสีย ลากรถอย่างไรให้ปลอดภัย #รู้ไว้ก็ไม่เสียหาย

รถเสีย ลากรถอย่างไรให้ปลอดภัย #รู้ไว้ก็ไม่เสียหาย รถเสียทำไงดี! สิ่งแรกที่คุณควรรู้คือสติ สติมีปัญญาเกิด แต่การจะเกิดปัญญาคุณก็ต้องเรียนรู้วิธีการเคลื่อนย้ายรถไปยังอู่หรือศูนย์บริการรถยี่ห้อนั้นๆ ให้เร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม »

6 พฤติกรรมแย่ ๆ ที่ควรเลี่ยงในการขับรถให้ปลอดภัย

6 พฤติกรรมแย่ ๆ ที่ควรเลี่ยงในการขับรถให้ปลอดภัย ก่อนที่คุณจะถอยรถรถยนต์ฮอนด้าใหม่ออกจากโชว์รูม Honda สิ่งหนึ่งที่ Honda

อ่านเพิ่มเติม »
V-Group-Honda-Motor-Expo-2021

พาส่องโปรโมชั่นและเปิดตัวรถใหม่จาก VGroup Honda ในงาน “Motor Expo 2021” ที่ทุกคนรอคอย

“Motor Expo 2021” หนึ่งในงานมหกรรมด้านยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุดงานหนึ่งของไทย เพราะเป็นงานที่มีการรวมตัวกับของค่ายรถยนต์ทุกค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา ทั้งในหมวดของรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ ซึ่งจุดเด่นภายในงานก็มีทั้งการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่

อ่านเพิ่มเติม »